Gỏi nha đam, món ăn tuyệt diệu để sở hữu làn da đẹp
Lượt xem:
Lượt bình luận:
Nguyên liệu:
- 1 nhánh nha đam vừa, gọt vỏ, cắt thành sợi như chiếc đũa, dài bằng ngón tay. Chần sơ nha đam trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá, chúng sẽ bớt nhớt, hết nhẫn và giòn
- 50 g cà rốt cắt sợi cắt sợi - 1 trái dưa leo cắt tròn, bỏ ruột, sau đó cắt sợi
- 200 g tôm sú (khoảng 10 con), hấp chín, bóc vỏ, chừa đuôi
- Một ít mè rang vàng
- Một ít húng cây xắt nhuyễn
- Ớt cắt sợi
- Nước cốt chanh
- Gia vị: 4 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm
Thực hiện:
- Pha nước trộn gỏi: Cho nước mắm ngon và đường vào nấu cho tan, sau đó để nguội. Tiếp tục cho nước cốt chanh vào để có được nước trộn gỏi chua ngọt.
- Trộn gỏi: Trộn dưa leo, cà rốt với nước mắm chua ngọt đã pha. Cho rau thơm, ớt và cuối cùng là nha đam vào. Khi trộn món gỏi nha đam, phải thật nhẹ tay.
- Bày món ăn: Cho phần đã trộn ra dĩa, xếp tôm lên trên mặt, rắc mè.
- Chú ý: Mang nha đam chần sơ trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá, chúng sẽ bớt nhớt, hết nhẫn và giòn. Thêm một cách nữa là: xả nha đam nhiều lần trong nước lạnh, ngâm thêm một lần nước muối pha loãng khoảng 15 đến 20 phút rồi xả bằng nước sạch lần nữa.
Nếu thiếu nha đam trong công cuộc giảm cân là một thiếu xót, hãy thêm món này vào thực đơn ăn kiêng ngay nhé!
Nguồn: Collagenenhance.vn
Nguồn: Collagenenhance.vn
Like haivl trên Facebook để được cười nhiều hơn nhé ^^
Bình luận Báo cáo vi phạm
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment